TỦ ĐÔNG LỰA CHỌN LƯU TRỮ THỰC PHẨM CHO MỌI NHÀ DỊP TẾT
Thực phẩm khi cất vào tủ đông nên chia thành những phần vừa đủ cho 1 lần dùng, phải đựng trong hộp hoặc bọc thực phẩm, khi lấy ra bạn nên đun nóng lại và sử dụng ngay.
Điều nên tránh là không nên để thực phẩm còn đang nóng vào tủ đông vì nó rất dễ làm tăng nhiệt độ của tủ và gây ảnh hưởng đến các thực phẩm xung quanh.
Sau khi nấu chín, các thực phẩm dễ hỏng như thịt, gia cầm, cá, trứng, đậu cần làm nguội nhanh và không để ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.
Khi hâm nóng thức ăn, hãy đảm bảo thức ăn thừa được đun sôi. Nếu hâm bằng lò vi sóng, hãy đảo trộn thức ăn lúc hâm để nhiệt độ được phân bổ đều.
Sau khi hết thời gian hâm, đừng vội lấy ra ngay, hãy để chúng trong lò khoảng 3 phút rồi mới lấy.
Sơ chế thực phẩm trước khi lưu trữ
Nhiều người có thói quen bảo quản thịt sống và một số loại hoa quả tươi trong tủ đông ngay sau khi mua về mà không sơ chế hay vệ sinh sạch. Điều này khiến các loại vi khuẩn và mầm bệnh từ thực phẩm có điều kiện phát triển.
Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình, vì nó chống ngáy cho các món ăn và đặc biệt là dịp Tết cổ truyền thì lượng tiêu thụ rau củ của người dân càng nhiều. Khi mua rau củ về bạn nên rửa sạch để đảm bảo vệ sinh cho tủ của bạn.
Với thịt, cá sống cũng cần sơ chế lại sạch sẽ trước khi bỏ vào tủ. Dù cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đông thì bạn cũng cần bọc thực phẩm lại một cách thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và tránh lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Nếu bạn để thịt sống vào ngăn đá bạn nên bọc nhiều lớp để thịt không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc cũng như mùi vị.
Để bảo quản thực phẩm lớn hơn thì dung tích của tủ đông sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng của bạn. Tủ đông là một trong số lựa chọn để bạn có thể thoải mái trưng bày thực phẩm của gia đình bạn bảo quản chúng tốt nhất.
Để được tư vấn thêm về cách sử dụng tủ đông hoặc cách lưu trữ thực phẩm đúng cách, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi 1900 63 80 64 nhé!
Like và chia sẻ: