TOP NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN GIỮ ĐÔNG
1. Bánh mì
- Bánh mì lát, bánh mì nướng các loại, không nên để vào tủ đông hoặc tủ lạnh. Vì chúng sẽ hút khí lạnh trong tủ, chúng sẽ bị ỉu hoặc bị khô cứng lại.
- Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để ở nhiệt độ phòng. Nhưng nếu để lâu hơn, bánh mì sẽ mất đi cảm giác mềm, xốp vốn có.
2. Cà chua
- Cà chua sẽ mất đi mùi vị thơm ngon khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, thực phẩm này sẽ bị thay kết cấu, xuát hiện nhiều chấm đen, phần thịt mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị. Hơn nữa cà chua sẽ bị giảm độ dinh dưỡng.
- Để bảo quản cà chua, tốt nhất bạn nên để cà chua ở môi trường tự nhiên, thoáng mát bên ngoài..
3. Khoai tây
- Ở nhiệt độ thấp, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hoá thànhh đường. Làm giảm đi hương vị, sẽ không còn ngon và bổ dưỡng. khi lấy khoai tây ở tủ lạnh ra bạn sẽ thấy khoai tây bị mềm nhũn và héo đi.
- Vì vậy, bạn nên để khoai tây trong túi giấy. Không nên để khoai tây trong túi ni-lông, vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai tây bị thối, rửa nhanh hơn.
4. Tỏi
- Tỏi không chịu được lạnh, hơi lạnh sẽ làm cho tỏi trở nên dai hơn, thậm chí là mốc. Vì vậy, nên để tỏi ở nơi khô ráo và thoáng gió, để được bảo quản lâu hơn.
5. Hành tây
- Hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc bị mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Ngoài ra, hành tây còn có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường khí kín trong môi trường tủ đông làm cho khác thực phẩm khác bị lấn ác mùi.
- Cách bảo quản hành tây là cho chúng vào túi lưới để được thông khí, để ở nhiệt độ bình thường.
6. Chuối
- Nhiệt độ trong tủ đông sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Chuối để tủ lạnh sẽ làm vỏ chuối chuyển thành màu nâu hoặc đen.
- Tốt nhất, bạn nên để chuối ở nhiệt độ bình thường và ăn ngay khi chín.
7. Cà phê
- Bạn đừng bao giờ để cà phê trong tủ lạnh vì nó sẽ lấy hương vị của những hương vị của những thực phẩm khác. Đồng thời, cà phê cũng mất đi mùi vị đặc trưng. Nên bảo quản cà phê ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
8. Các loại rau thơm
- Các loại rau thơm như húng, quế, ngò, rau thơm,.. có tính hấp thụ mùi xung quanh, khiến chúng không còn mùi vị như ban đầu. Bên cạnh đó, môi trường lạnh của tủ đông cũng làm cho chúng bị héo, khô.
- Nếu nhất thiết phải để những loại rau này trong tủ lạnh thì bạn nên để chúng trong một hộ nhựa hoặc bọc bằng một tờ báo.
- Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn và giâ đình biết cách bảo quản những thực phẩm tốt hơn. Việc bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp thực phẩm được ngon hơn và cũng đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình. Đừng quên truy cập vào wed site: https://mitsu.vn/ để biết thêm nhiều thông tin mới và những sản phẩm của MITSUXFAN nhé.
Like và chia sẻ: