NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO QUẢN KEM TRONG TỦ ĐÔNG
* Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
- Để kem không bị hỏng, điều đầu tiên là cần phải tuân thủ tuyệt đối điều kiện nhiệt độ. Hầu hết các sản phẩm kem đều được nhà sản xuất in rõ điều kiện bảo quản trên bao bì. Thông thường nhiệt độ lý tưởng nhất là từ – 18 đến -22 độ C.
- Khi được giữ ở nhiệt độ phù hợp thì kem sẽ đông lạnh và rất khó chạm vào. Nếu kem mềm ra cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại và cảnh giác với chiếc tủ đông của mình. Việc thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trên đồng hồ hiển thị là việc hết sức cần thiết.
* Những điều cần lưu ý
- Không phải cứ tống hết kem vào trong tủ đông là đã được bảo quản đúng cách. Trên thực tế, có rất nhiều cửa hàng đã từng phát hoảng vì phải bỏ đi hàng chục chiếc kem, thậm chí nhiều hơn nhưng họ vẫn không biết lý do vì sao kem bị hỏng. Nếu không muốn cửa hàng mình sẽ là trường hợp tiếp theo thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây:
– Giữ cho bao bì, hộp kem kín tuyệt đối. Không được để hở nắp, nếu có thể hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín chúng lại. Kem không được bọc kín khi để trong tủ đông rất dễ bị đóng băng và làm chúng mất ngon hơn hẳn.
– Dự trữ kem với số lượng vừa phải, không được quá nhiều nhưng cũng không nên để quá ít. Để tủ kem trống trải sẽ không tạo cảm giác thu hút với khách hàng. Ngược lại, nếu chất kem quá nhiều sẽ có thể khiến chúng bị hỏng nhanh hơn.
– Sắp xếp kem thành từng nhóm sao cho ngăn nắp, khoa học. Bạn có thể xếp chúng thành các nhãn hàng và màu sắc cùng loại.
– Tuyệt đối không để kem chạm sát vào thành tủ. Với tủ đông thường được thiết kế các giỏ để trưng bày thực phẩm. Bạn nên sắp xếp kem vào những chiếc giỏ này. Đây là chi tiết rất nhỏ nhưng lại ít ai chú ý đến. Khi xếp kem cần tránh luồng khí lạnh từ các góc thổi trực tiếp vào sản phẩm và để lộ khe hở. Những chiếc giỏ đựng thực phẩm thiết kế bên trong tủ đông chính là để khắc phục hiện tượng này.
– Tránh đặt kem ở gần cửa nơi dễ bị thất thoát nhiệt trong quá trình đóng mở tủ thường xuyên.
– Một khi kem đã bị tan mềm, tinh thể của chúng rất dễ bị biến đổi và trở lên độc hại. Vì thế để đảm bảo chất lượng thì không nên cấp đông trở lại.
* Sử dụng tủ đông phù hợp
- Hiệu quả bảo quản của tủ đông có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng kem trưng bày bên trong. Bạn nên chọn một chiếc tủ đông từ những thương hiệu có uy tín trên thị trường. Ngoài chú ý đến thương hiệu, bạn cũng cần tìm hiểu về những yếu tố kỹ thuật khi mua thiết bị lạnh. Các bộ phận quan trọng như máy nén khí (Block làm lạnh), hệ thống dàn nóng dàn lạnh bên trong, loại gas làm mát, chất liệu cấu tạo.
- Đặc biệt, đơn vị cung cấp sản phẩm phải có chính sách bán hàng uy tín, chế độ bảo hành và đổi trả rõ ràng, đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm và lâu năm, am hiểu về thiết bị lạnh cũng như các vấn đề kỹ thuật.
-MITSUXFAN hiện này, là thương hiệu tủ đông được rất nhiều gia đình tin dùng, vì chất lượng cũng như thiết kế rất chỉnh chu và sang trọng. Với hệ thống máy nén cao cấp, dàn lạnh bằng đồng nguyên chất 100%, nhựa ABS cao cấp bền bỉ. Bên cạnh đó sản phẩm của chúng tôi còn Được chứng nhận bởi Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường 3 Chứng nhận (Quatest 3). Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình kèm theo đó là chính sách bảo hành lên đến 5 năm cho máy nén, khi cần bảo hành bảo trì thiết bị nhân viên sẽ đến tận nơi để tiếp nhận. Với mong muốn mang lại cho người tiêu dùng không chỉ là sản phẩm chất lượng mà còn mong muốn sẽ giúp người tiêu dùng có được sự trải nghiệm ứng ý bằng sự tận tình hết lòng của đội ngũ nhân viên chúng tôi.
-Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng có được thông tin bổ ích và thú vị. Đừng quên truy cập vào website: https://mitsu.vn/ để cập nhật thêm những thông tin khác hữu ích hơn và lựa chọn một sản phẩm ứng ý đến từ MITSUXFAN nhé.
Like và chia sẻ: