MẸO RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM TRONG TÍCH TẮC
1/ Rã đông thịt
Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một tô nước ấm khoảng 40 độ C, có thể pha 5 chén nước lạnh và 2 chén nước sôi với nhau.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm rồi khuấy đều cho tan.
Bước 3: Cuối cùng cho thịt đông vào hỗn hợp này ngâm.
Với 3 bước cực kỳ đơn giản, miếng thịt của bạn sẽ mềm ra trong khoảng 7 phút, không những thế còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm để rã đông thịt, giấm cũng khiến quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Sau khi rã đông xong, bạn phải nhớ rửa lại bằng nước cho sạch rồi mới đem đi chế biến thành những món ăn thơm ngon.
2/ Rã đông cá
Bước 1: Cũng như rã đông thịt, với cá bạn cũng cần một tô nước nước ấm khoảng 40 độ C được pha theo tỉ lệ 2:5 giữa nước sôi và nước lạnh.
Bước 2: Không giống như thịt là bạn cho đường vào, đối với cá thì bạn hãy cho muối, cũng thêm 2 muỗng canh muối vào tô nước ấm rồi khuấy đều cho tan.
Bước 3: Thả phần cá đã đông lạnh vào tô nước muối pha loãng và ngâm.
Sau khoảng 7 phút ngâm bạn sẽ thấy phần cá đông lạnh sẽ tan ra hoàn toàn. Muối cũng có tác dụng làm tan đá nhanh như đường, không những thế muối còn có tác dụng làm thịt cá săn chắc và đậm đà hơn sau khi chế biến.
Lưu ý: Khi chuẩn bị nước ấm bạn cần phải để ý vì nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian rã đông nhanh hay chậm là phụ thuộc vào miếng thịt có kích thước nhỏ hay lớn và mức độ đông lạnh như thế nào.
Với những mẹo trên, MITSUXFAN hi vọng đã mang đến cho bạn những mẹo vặt hữu ích để cho việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn bạn nhé. Hiện tại, MITSUXFAN đã ra mắt rất nhiều sản phẩm tủ đông đa dạng phù hợp cho gia đình, hãy truy cập ngay website: https://mitsu.vn để lựa chọn một chiếc tủ đông phù hợp cho gia đình bạn.
Mọi thông tin cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi qua số 1900 63 80 64 để được hỗ trợ ngay nhé!
Like và chia sẻ: