MẸO RÃ ĐÔNG GIÚP HẢI SẢN TƯƠI NGON
* Rã đông hải sản đông lạnh
- Và nếu bạn đang hỏi hải sản có thể được làm lạnh trong bao lâu? thậm chí có thể quan trọng hơn để biết câu trả lời cho câu hỏi này, vì việc ăn hải sản hết hạn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, kể cả ngộ độc thực phẩm. Nên việc mua chọn mua hải sản tại những địa điểm bán hải sản chất lượng rất quan trọng.
- Bạn cần biết cách rã đông hải sản đông lạnh, bạn nên nhớ rằng bạn muốn giữ nguyên hương vị và độ tươi ngon cũng như đảm bảo rằng hải sản không bị hỏng.
- Bên dưới là hướng dẫn bạn cách rã đông hải sản đông lạnh đúng cách:
- Rã đông trong tủ đông,
- Rã đông trong nước đá, hoặc Lò vi sóng tan băng.
- Mỗi cách rã đông để cá tan đều có phương pháp riêng của mình, bạn sẽ cần phải thực hiện để đảm bảo cá của bạn đang trong tình trạng tối ưu cho hương vị tốt nhất.
* Rã đông trong tủ đông
- Nếu bạn có ý định ngày mai sẽ nấu món ăn nào đó từ hải sản đông lạnh có sẵn trong tủ đông, chỉ cần để hải sản đông lạnh vào ngăn mát từ đêm hôm trước. Như vậy, đến ngày hôm sau, hải sản sẽ được rã đông từ từ và hoàn toàn mà không lo bị hỏng do vẫn được bảo quản lạnh.
- Đây là cách rã đông tốn thời gian nhưng lại là cách rã đông tốt nhất, đảm bảo giữ nguyên chất lượng cũng như hương vị của hải sản. Rã đông tự nhiên cần phải để trong ngăn mát tủ chứ không được để ở nhiệt độ thường. Nhiệt độ thường sẽ ảnh hưởng đến kết cấu hải sản, khiến nhiều vi khuẩn dễ xâm nhập.
* Rã đông bằng lò vi sóng
- Sử dụng lò vi sóng để rã đông hải sản đông lạnh là cách đơn giản và nhanh chóng nhất.
- Bạn chỉ cần đặt hải sản lên chiếc đĩa hay tô sau đó cho vào lò vi sóng và lựa chọn chế độ rã đông. Mặc dù nhanh chóng nhưng rã đông bằng lò vi sóng sẽ giảm mùi vị của hải sản khi nấu ăn. Một điều lưu ý nhỏ, sau khi rã đông với lò vi sóng cần chế biến ngay, không để thêm vài tiếng nữa vi khuẩn sẽ xâm nhập hải sản gây bệnh.
- Chỉ cần biết cấp đông hải sản đảm bảo và rã đông hải sản đúng cách bạn sẽ hiểu rằng hải sản đông lạnh cũng chẳng mấy thua kém hải sản tươi sống đâu.
* Rã đông bằng nước lạnh
- Nếu cần chế biến hải sản đông lạnh gấp khi chưa có kế hoạch từ trước bạn có thể sử dụng nước để hỗ trợ quá trình rã đông. Khi bạn sử dụng nước, nhiệt độ là rất quan trọng, vì chất lượng của hải sản bị suy giảm nếu bạn sử dụng nước nóng. Sử dụng nước lạnh thêm ít nước đá là cách tốt nhất để làm tan hải sản.
- Nhưng không đặt trực tiếp hải sản vào nước đâu nhé, sẽ làm hải sản bị ra nước khi xào, nấu, rán. Bỏ hải sản vào trong túi đựng thực phẩm và khóa kín lại sau đó đặt túi vào trong chậu nước với nhiệt độ phòng. Muốn quá trình rã đông nhanh hơn bạn có thể thay nước liên tục.
- Chỉ rã đông hải sản bằng nước lã nhiệt độ thường nhé, không sử dụng nước nóng để rã đông sẽ ảnh hưởng đến túi đựng thực phẩm lại còn khiến hải sản chín lớp bên ngoài mà bên trong vẫn đông đá.
- Trên đây là tất cả những mẹo giúp bạn rã đông hải sản nhanh và đảm bảo giữ được độ tươi ngon của chúng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp sẽ có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng nhé. Đừng quên truy cập vào website: https://mitsu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như lựa chọn được những sản phẩm chất lượng của MITSUXFAN nhé.
Like và chia sẻ: