KHI KINH DOANH HẢI SẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TỦ ĐÔNG MITSUXFAN
Hải sản đông lạnh đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng hiện nay nên việc kinh doanh hải sản đông lạnh hiện nay là hình thức kinh doanh tiềm năng giúp bạn thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên bạn phải biết những kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh cơ bản mới có thể đạt được thành công như mong đợi.
Cần bảo quản hải sản như thế nào khi kinh doanh hải sản?
Trước khi bạn muốn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, bạn đều phải tìm hiểu rõ về mặt hàng đó. Hải sản cũng vậy, dù là hải sản tươi hay khô đều phải biết cách lựa chọn mặt hàng ngon, chất lượng và cách bảo quản chúng không bị hỏng thối trong thời gian kinh doanh. Cụ thể, bạn cần lưu ý những điểm sau:
Tôm: Nên chọn tôm có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng tươi, không bị đục, không bị đỏ hay có bất cứ màu sắc khác lạ so với màu thực tế. Càng tôm phải còn nguyên, không có mùi tanh, phần đầu tôm phải dính chặt vào thân tôm, tránh chọn tôm bị gãy hoặc lỏng đầu. Khi cho tôm vào nước nó vẫn còn sống và có khả năng bơi được.
Cua, ghẹ: Nên ưu tiên chọn loại con vừa phải thì thịt sẽ ngon hơn những con to. Dùng tay bấm nhẹ vào thân thì thịt không được lõm xuống. Khi nhấc cua, ghẹ lên thì càng của chúng co lại mới là đồ tươi, còn càng duỗi thẳng đơ là chúng không còn tươi sống nữa.
Mực: Trừ mực sim, khi chọn mực bạn nên chọn con to, thịt chắc, mình dày và còn nguyên túi mực.
Cá: Cá rất dễ nhận biết. Cá tươi ngon là cá còn sống, bơi khỏe, mắt sáng, thân cá không bị tróc vảy hay bị rách vây. Khi dùng tay nhấn nhẹ vào thân cá rồi thả tay ra nếu thịt không bị lún xuống thì là cá còn tươi.
Ngao, sò: Ngao sò tươi là con không có mùi, màu sắc không được khác biệt với những con còn lại.
Theo các kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh, bạn cần yêu cầu người cung cấp hải sản và người vận chuyển hải sản khi giao hàng đến cửa hàng của bạn phải là hải sản tươi sống, được chứa trong thùng nước biển có sục khí oxy. Còn đối với hàng đông lạnh thì hải sản phải tươi, vẫn còn đá lạnh giữ nhiệt.
Khi hải sản đã về tới cửa hàng thì nên cho hải sản vào các thùng xốp hoặc thùng chứa được thiết kế chuyên dụng có bình oxy để duy trì sự sống cho hải sản. Đối với hàng khô, hàng đông lạnh bạn cũng phải nắm bắt rõ và tìm hiểu kỹ càng. Ví dụ như tôm sú, ghẹ, mực… tươi nhưng không còn sống thì bạn có thể đóng vào thùng xốp chứa đá lạnh rồi đóng nắp và bọc lại bằng một lớp nilong bên ngoài tránh không khí lọt vào. Cần chuẩn bị thùng đông lạnh có diện tích ngăn chứa lớn để bảo quản hải sản cũng như tủ lạnh chuyên đựng thực phẩm đông lạnh.
Đây là kinh nghiệm kinh doanh hải sản khô, hải sản tươi sống mà bạn cần phải nhớ rõ. Bạn phải nắm rõ những kiến thức cơ bản để tránh bị người bán lừa, tránh tổn thất trong kinh doanh.
Xác định nguồn hàng hải sản
Nguồn hàng là một trong những vấn đề mấu chốt giúp bạn thành công trong việc kinh doanh hải sản. Để có được giá rẻ và chất lượng đảm bảo, hãy lấy tại nơi đánh bắt hoặc nuôi trồng. Tránh lấy hải sản qua trung gian vừa không tươi ngon lại giá cả độn lên.
Nếu ở Hà Nội hoặc những tỉnh phía Bắc không có biển, kinh nghiệm mở vựa hải sản cho bạn là lấy hàng tại các nơi đánh bắt như Cát Bà, Thanh Hóa, Cửa Lò, Quảng Ninh, Đồ Sơn…. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn lấy hải sản ở Vũng Tàu, Ninh Chữ – Ninh Thuận, Nha Trang…. Bởi hải sản ở những nơi này được đánh bắt và vận chuyển trong ngày nên vô cùng tươi ngon, đảm bảo.
Với những loại hải sản được nuôi trồng như tôm sú, tôm càng, cua, ngao, hến, hàu, sò… thì hãy lấy ở những khu nuôi, bè nuôi để có giá rẻ và chất lượng. Ở đây bạn có thể tới tận nơi lấy hàng hoặc làm hợp đồng với họ để họ vận chuyển tới cho bạn. Trước khi chọn nguồn hàng, hãy tìm hiểu xem họ nuôi trồng có an toàn không, có sạch sẽ không rồi mới quyết định nhé!
Nhu cầu của người tiêu dùng
Sau nguồn hàng chính là nhu cầu của khách hàng. Bạn cần phải tìm hiểu xem khách hàng nơi bạn sống, nơi bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh hải sản họ có thích ăn hải sản không, họ có sẵn sàng bỏ tiền ra để mua hải sản không? Quanh chỗ bạn đã có ai kinh doanh hải sản chưa? Họ có ưu và nhược điểm gì?…Hãy phân tích sở thích khách hàng cũng như thị trường cạnh tranh để có được những kinh nghiệm quý giá.
Hãy tìm hiểu thị trường, nhu cầu của khách hàng và đưa ra mức giá hợp lý để tránh việc hàng quá đắt không có ai dám mua.
Tiếp theo là hãy xác định xem khách hàng của bạn thường ăn loại hải sản gì? Họ thích loại nào, thích làm món gì để chọn đúng loại hải sản. Tránh lấy quá nhiều chủng loại mà khách hàng không ưa thích thì bạn cũng không thể kinh doanh được.
Ngoài ra, nếu chỗ của bạn không có gia vị hoặc đồ ăn đi kèm phù hợp cho loại hản sản này thì bạn có thể kinh doanh thêm. Hãy tư vấn và dẫn dắt khách hàng sao cho họ muốn mua về ăn thử. Nếu không xác định được những vấn đề trên, bạn sẽ gặp những khó khăn như:
Nguy cơ tồn hàng do tích trữ hàng quá nhiều, những mặt hàng này không được khách ưa chuộng, mặt hàng này giá quá cao so với nhu cầu ăn uống của dân cư nơi đây.
Công việc bảo quản hải sản chưa đúng cách khiến hải sản dễ bị hỏng.
Tủ đông MF1-1388GW2/3 MITSUXFAN
Tủ đông MF1-1388GW2/3 MITSUXFAN là tủ đông có dung tích 1740 lít và dung tích chứa thực là 1.388 lít.
Dàn lạnh ống đồng Copper siêu bền. Công nghệ kháng khuẩn bằng phân tử bạc.
Kiểu dáng hiện đại thiết kế sang trọng phù hợp với gia đình, các cửa hàng bảo quản thực phẩm, đồ đông lạnh, nhà hàng, siêu thị....Tiết kiệm điện năng lên đến 65% là Chỉ số tiết kiệm điện tốt nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm thương hiệu Việt Nam áp dụng công nghệ Nhật Bản. Được bảo hành chính hãng 2 năm, tại nơi sử dụng.
Một số tính năng nổi bật tủ đông MF1-1388GW2/3
Loại tủ: Tủ đông 1 ngăn 3 cửa
Dung tích (lít): 1740lít
Kích thước: 2600x1010x880mm
Dàn lạnh: DÀN ĐỒNG 100%
Công nghệ làm lạnh Turbo 4D Cooling: Công nghệ làm lạnh nhanh nhờ dàn lạnh 4D và hiệu suất làm lạnh cao.
Công nghệ tản nhiệt kép: Công nghệ tản nhiệt kép.
Vỏ tủ: Dày và sơn bằng công nghệ cao. Bóng, đẹp và bền cách sơn thông thường.
Thân tủ dày từ 70mm đến 80mm: Bảo đảm cách nhiệt tốt, chống đọng sương và bền bỉ.
Lòng tủ: Được phủ nhựa, giúp lòng tủ chắc chắn hơn và tăng độ bền.
Tay nắm tủ: Tay nắm bằng nhựa ABS, mạ Crome. Thẩm mỹ, sang trọng và bền bỉ.
Khóa cửa: Khóa cửa an toàn cho trẻ em và hữu dụng, khi lưu trữ thực phẩm.
Gas: Sử dụng gas lạnh R290, lạnh sâu và giảm hao tốn điện năng.
Chế độ bảo hành hoàn hảo: 05 năm (máy nén), 2 năm thân máy.
Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tủ đông thích hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu về tủ đông hãy truy cập vào wed site: https://mitsu.vn/ để cập nhật thêm những sản phẩm mới nhất của MITSUXFAN bạn nhé.
Like và chia sẻ: