CÁCH NHẬN BIẾT THỰC PHẨM BỊ KHÔ
Cách nhận biết thực phẩm bị khô
* Bước 1: Kiểm tra bao bì thực phẩm
- Nếu thấy thực phẩm có lỗ hỏng hoặc vết rách trong nhựa cho thấy thực phẩm đã tiếp xúc với không khí lạnh, bên ngoài có nguy cơ đóng băng cao.
* Bước 2: Kiểm tra thực phẩm
- Lấy thực phẩm ra khỏi bao bì, kiểm tra thực phẩm có khu vực nào bị khô hoặc đổi màu hay xuất hiện tinh thể đá không. Thực phẩm có dấu hiệu này rất có khả năng bị đóng băng.
- Một số biểu hiện của thực phẩm cho thấy chúng đang bị khô mà bạn có thể lưu ý đó là những đốm băng trắng trên thịt gà/vịt, nâu xám trên thịt, hay băng trắng trên rau,..
* Bước 3: Ngửi thức ăn
- Hãy thử ngửi mùi thức ăn và xem liệu bạn có thể phát hiện ra mùi nhựa gây khó chịu và hôi thối. Khi chất béo từ thực phẩm tiếp xúc với không khí bên ngoài bao bì và bị oxy hoá, nó sẽ tạo ra mùi kahsc thường.
* Bước 4: Kiểm tra ngày
- Cửa hàng thực phẩm mua thường được dán nhãn ngày bảo quản. Kiểm tra nhãn và xác định xem thực phẩm đã được lưu trữ trước ngày này chưa. Nếu thực phẩm của bạn đã qua ngày trên dán nhãn và xuất hiện tinh thể đá, có thể thực phẩm đã bị khô.
Cách xử lý
- Nếu thực phẩm đã bị đông tuyết còn gọi là đông khô nó không phải không an toàn để sử dụng nhưng loại thực phẩm này sẽ không còn hương vị hoặc có hương vị lạ.
- Bạn có thể tiết kiệm phần lớn thực phẩm của bạn bằng cách cắt bỏ phần thực phẩm bị đóng băng và chế biến phần thực phẩm bình thường còn lại.
- Nếu phần thực phẩm đóng băng chiếm diện tích nhiều, bạn không nên có gắng chế biến chúng mà thay vào đó hãy loại bỏ chúng.
- Trên đây là cách nhận biết thực phẩm đã bị khô do đông đá, hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về tình trạng thực phẩm của mình khi lựa chọn cũng như chế biến. Đừng quên truy cập vào website: https://mitsu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.
Like và chia sẻ: