Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh hay tủ mát, điều gì xảy ra khi bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh hoặc tủ mát
Bảo quản trứng trong tủ lạnh. Là câu hỏi mà ai trong số chị em nội trợ chúng ta đã từng thắc mắc. Thông thường khi mua trứng về sẽ phân thành 2 tip người : Tip thứ nhất là bỏ đại vào tủ mát. Tip thứ 2 là rửa sạch qua xà phòng xong để ráo nước bỏ vào tủ mát
Không biết bạn thuộc tip nào nhỉ ??
Bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy đặt chúng hướng xuống dưới. Không nên để trứng cùng với trái cây, thịt, cá để tránh lây nhiễm mùi. Cất trứng vào hộp và tránh xa độ ẩm và nhiệt độ sẽ giúp trứng tươi lâu hơn. Khi nhiệt độ bên ngoài vượt quá 20°C, bắt buộc phải bảo quản trứng trong tủ lạnh, dưới 8°C.
Lý do quan trọng của việc bảo quản đúng cách
Điều cơ bản trong việc bảo quản trứng gà
Để bắt đầu, bạn cần biết một số điều cơ bản về làm sạch và chuẩn bị trứng gà trước khi bắt đầu phương pháp bảo quản:
Hiểu được cách bảo quản trứng, bạn cần biết rằng vỏ trứng là xốp. Có một sự trao đổi oxy diễn ra từ khi trứng được đẻ cho đến khi nó được sử dụng hoặc bị hỏng. Bảo quản trứng trong vỏ đồng nghĩa với việc ngừng trao đổi khí. Nếu bạn cầm đèn pin soi một quả trứng được đẻ cách đây một tuần và quả được đẻ cùng ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng không gian không khí trong quả trứng cũ lớn hơn những quả trứng mới.
Đừng rửa sạch trứng: Cỏ trứng có tác dụng thông khí đồng thời cũng giúp cho vi khuẩn bên ngoài vỏ trứng không xâm nhập được vào bên trong. Bạn có thể lau nhẹ một chỗ bụi bẩn trước khi bảo quản nhưng không chà xát vỏ.
Trứng dùng tốt nhất là trứng tươi, trứng càng tươi thì thời gian bảo quản được càng lâu
Trứng được thụ tinh tồn tại lâu hơn so với bảo quản trứng không được thụ tinh
Luôn bảo quản trứng của bạn hướng xuống dưới để lòng đỏ được tập trung trong quá trình bảo quản.
Sau khi bảo quản trứng, hãy đập từng quả trứng vào ly trước khi thêm vào bất cứ món ăn nào bạn đang nấu. Bằng cách đó, nếu vỏ bị vỡ và trứng không được bảo quản, bạn sẽ không làm hỏng toàn bộ món ăn của mình.
II. Bảo quản trứng trong tủ mát - Các điều cần biết
Các cách bảo quản trứng
2.1. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Đây là cách thông dụng nhất và cũng là cách được các bà nội trợ hay áp dụng nhất. Trứng có một lớp phủ tự nhiên bên ngoài giúp giữ cho trứng bên trong không bị hư. Nếu đã rửa sạch, trứng phải được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trứng chưa rửa có thể được bảo quản trong tủ mát hoặc phòng sau trong nhiều tuần. Lý tưởng nhất là nhiệt độ dưới 10 độ C và độ ẩm khoảng 75%.
2.2. Đông lạnh trứng
Trứng đông lạnh khá tốt và có thể được bảo quản đông lạnh trong nhiều tháng. Khi đông lạnh trứng, bạn có một vài lựa chọn khác nhau. Cách đơn giản nhất là đánh tan trứng sống theo từng phần cụ thể theo công thức, đổ vào hộp nhựa trong ngăn đá tủ lạnh hoặc lọ đóng hộp an toàn cho tủ đông, và cho vào ngăn đá. Chúng sẽ giữ trong khoảng chín tháng. Bạn cũng có thể đổ trứng sống đã đánh bông nhẹ vào khay đá cho đến khi đông lại, mở ra và đông lạnh trong túi hoặc hộp ngăn đông lạnh. Hay bạn có thể tách lòng trắng khỏi lòng đỏ và đông lạnh từng phần trong khay đá viên. Bởi vì chúng được đông lạnh thành từng phần nhỏ, chúng có thể giữ được lâu nhất là một năm.
Trứng đông lạnh hoạt động tốt nhất khi bạn nướng, nơi bạn sẽ không nhận thấy những thay đổi trong kết cấu do đông lạnh. Một chút muối (hoặc đường) sẽ cải thiện kết cấu của trứng sau khi chúng được rã đông, nhưng nó chỉ giúp ích một chút. Nhưng không ít người không thích mùi vị của những quả trứng đông lạnh.
Có thể dùng biện pháp đông lạnh để bảo quản trứng gà
2.3. Trứng sấy khô
Sấy trứng không khó nhưng chúng cần sấy trong thời gian dài, vì vậy đừng có kế hoạch làm điều này nếu không có máy khử nước thực phẩm tốt có khả năng ở nhiệt độ cao hơn hoặc bạn có thể sử dụng lò nướng của mình.
Quy tắc vàng: Không bao giờ sấy trứng ở nhiệt độ dưới 75oC. Làm điều này khiến bạn có nguy cơ phát triển vi khuẩn salmonella.
Các bước thực hiện:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 75 - 80oC
Đánh trứng và đánh bông với nhau như đánh trứng
Đổ lên các tấm bánh quy bằng các mặt hoặc bất kỳ chảo nào khác. Đổ càng mỏng trứng càng nhanh khô. Tốt hơn là bạn nên làm mỏng hơn và bắt đầu một mẻ khác sau đó có một lớp dày ở trong lò lâu hơn.
Vỏ trứng khô càng mịn càng tốt và cho vào hộp kín với các gói hút ẩm và oxy.
Lưu ý về mùi vị: Trứng sấy khô có kết cấu và hương vị khác nhiều so với những gì bạn thường làm. Nhiều người không thích thú với món trứng khi phải ăn những món làm từ trứng khô.
Bạn cũng có thể sử dụng máy hàn chân không và đặt trứng đã khô vào túi hút chân không có chất hút ẩm và oxy. Điều này sẽ kéo dài đáng kể thời hạn sử dụng.
2.4. Trứng thủy tinh
Thủy tinh nước (natri silicat) là một hợp chất tạo thành gel siro khi trộn với nước. Pha theo tỷ lệ 11 phần nước đun sôi để nguội và 1 phần natri silicat, phương pháp này đã được sử dụng để bảo quản trứng từ giữa những năm 1800.
Lưu ý: Chọc một lỗ nhỏ ở một đầu của trứng cách thủy trước khi luộc.
Chuẩn bị hỗn hợp và để nguội, sau đó đổ vào bình sành đã được khử trùng bằng đất nung hoặc hộp thủy tinh. Đặt trứng vào gel thủy tinh nước, hướng xuống dưới, để lại khoảng 8cm chất lỏng phía trên lớp cuối cùng. Đậy nắp kín và để ở nơi thoáng mát. Trứng thủy tinh sẽ tươi lâu từ 6 - 9 tháng trong khu vực bảo quản tối mát.
Tốt nhất là sử dụng trứng đã đẻ trong vòng 24 giờ để bảo quản trứng tối ưu.
2.5. Sử dụng vôi tôi
Trứng có thể được bọc trong dung dịch nước vôi trong và bảo quản đến 15 tháng trước khi sử dụng. Đây là một trong những phương pháp được USDA khuyến nghị nhưng nhiều người chỉ sử dụng phương pháp gel natri silicat. Để bảo quản trứng bằng vôi tôi dùng phương pháp sau:
Pha theo tỷ lệ sau: 100 gam nước chanh pha với 1 lít nước vôi trong một chậu lớn, khuấy đều để tạo hỗn hợp loãng. Để nguội và đổ vào từng lọ.
Dùng ghim chọc một lỗ nhỏ trên quả trứng. Đặt quả trứng vào dung dịch vôi trong hộp, đảm bảo đặt trứng với đầu nhọn hướng xuống dưới. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi đầy hoặc hết trứng. Điều quan trọng nhất là từng quả trứng được bao bọc hoàn toàn bởi dung dịch vôi.
Đậy nắp hộp để bịt kín lại. Không xê dịch lọ có thể dẫn đến vỡ trứng.
2.6. Sử dụng dầu khoáng
Trong lịch sử, nhiều loại chất béo bao gồm suet và bơ được bôi lên lớp vỏ ngoài để bảo quản trứng. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dầu khoáng, nhưng cần lưu ý rằng đây không phải giải pháp lâu dài. Trứng bôi dầu khoáng phải được bảo quản lạnh và sử dụng trong vòng ba đến bốn tháng. Chỉ cần phủ một lớp dầu khoáng và đặt chúng vào hộp đựng trứng trong tủ lạnh theo chiều đầu nhọn hướng xuống dưới, lật mặt chúng mỗi tháng một lần để giữ cho lòng đỏ không bị lắng.
Có thể sử dụng dầu khoáng để bảo quản trứng gà
2.7. Trứng muối
Một trong những cách dễ nhất và ngon nhất để bảo quản trứng là luộc, bóc vỏ và ngâm trứng.
Hãy nhớ rằng bóc một quả trứng tươi không hề đơn giản. Trứng tươi rất khó bóc vì lòng trắng có độ pH thấp hơn khiến chúng bám vào màng vỏ. Một cách tốt để khắc phục tình trạng này là đun sôi chảo nước rồi thả trứng vào nước sôi. Hạ lửa nhỏ và nấu trong 13 phút trước khi cẩn thận hạ chúng vào chậu nước đá trong năm phút. Sau đó, gõ nhẹ từng quả trứng lên mặt bàn để trứng vỡ ra và bóc vỏ.
Hầu hết mọi loại thảo mộc hoặc gia vị đều có thể được sử dụng để ngâm trứng bằng cách thêm nó vào giấm - lượng khác nhau tùy thuộc vào đặc tính và độ mạnh của loại thảo mộc hoặc gia vị - và đun hỗn hợp sôi, nhỏ lửa trong năm phút và đổ trong khi vẫn còn nóng qua trứng đã bóc vỏ, luộc chín, đóng gói chắc chắn vào lọ thủy tinh đã được làm nóng trước, tiệt trùng. Để nguội, đậy nắp và đặt lọ vào tủ lạnh.
Mất khoảng hai đến bốn tuần để trứng hấp thụ hoàn toàn hương vị từ việc ngâm nước muối. Chúng bảo quản tốt trong tủ lạnh từ ba đến bốn tháng, nhưng trứng phải được bảo quản lạnh để tránh nguy cơ ngộ độc.
2.8. Trứng ngàn năm
Một trong những món ngon kỳ lạ nhất trên Trái đất có thể kể đến là món trứng ngàn năm. Còn được gọi là trứng thiên niên kỷ, trứng thế kỷ hoặc trứng 100 năm. Món ăn ngon của châu Á này là những quả trứng gà được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ trấu trong vài tháng (nhưng chắc chắn không phải 1.000 năm).
Một quả trứng ngàn năm hoàn chỉnh có lòng đỏ màu kem, hôi, từ xám đến xanh đậm với vị mặn, sền sệt, lòng trắng nâu sẫm. Trên thực tế các nhà cung cấp trứng ngàn năm hiện đại ngâm trứng sống trong dung dịch muối ăn, canxi hydroxit và natri cacbonat trong 10 ngày, sau đó ủ chúng bằng ni lông trong vài tuần để thu hoạch được trứng trong thời gian kỷ lục.
Trứng ngàn năm là một món ăn ngon được yêu thích trong nhiều thế kỷ, được bóc vỏ, rửa sạch và ăn như nguyên hoặc được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm cả một loạt các bữa ăn làm từ đậu phụ.
Trên đây là những phương pháp bảo quản trứng gà có từ lâu đời và cho tới ngày nay. Nhưng phổ biến nhất vẫn là bảo quản trứng ở trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc những nơi có nhiệt độ lý tưởng dưới 10oC, trứng sẽ để được khoảng 6 - 8 tuần. Tuy nhiên, việc mua trứng gà để sử dụng ngày nay không quá khó và chúng cũng có sẵn rất nhiều để phục vụ nhu cầu của bạn. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên mua và sử dụng trứng trong vòng 1 - 2 tuần sau bảo quản để có được những món trứng ngon và nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng nhất từ trứng
Vị trí bảo quản
Lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh
Để giữ trứng được tươi lâu trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
Không để trứng ở cửa tủ lạnh, vì đây là vị trí có nhiệt độ thường xuyên bị thay đổi, điều này sẽ dẫn đến trứng nhanh bị hỏng. Bạn nên đặt trứng vào sâu bên trong tủ hoặc trong các ngăn chứa thực phẩm.
Trứng chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ lúc bạn đặt trứng vào tủ là từ 3 - 5 tuần. Lưu ý thời gian để tránh sử dụng trứng đã để quá lâu nhé!
Nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn không nên lấy ra và để lâu ở môi trường ngoài, sau đó lại bỏ lại vào tủ. Việc này sẽ làm trứng bị hư vì các hạt nước do tỏa hơi đọng trên vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.
Cách bảo quản trứng có vỏ
Quét dầu lên vỏ trứng
Hãy quét một lớp dầu thực vật mỏng lên vỏ trứng rồi xếp vào khay, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ trong khoảng 25-32 độ C. Bạn bảo quản trứng tươi ngon trong khoảng 1 tháng bằng cách này.
Cách bảo quản trứng gộp
Bạn chỉ cần cho một lớp trấu hoặc mùn cưa vào thùng xốp, đặt trứng gà vào rồi tiếp tục rắc thêm trấu/mùn cưa cho đến khi phủ kín mặt trứng. Bạn cứ làm xen kẽ như vậy cho đến khi hết trứng, sau đó, đậy kín và đặt thùng ở nơi thoáng mát là có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng trứng rồi đó!
Trứng là một sản phẩm dễ bị hư hỏng, việc bảo quản trứng đúng cách và ăn trứng trong thời hạn sử dụng là rất quan trọng.
Thời hạn bảo quản trứng trong tủ lạnh
Trứng càng tươi thì càng có nhiều cách chế biến, còn trứng ít tươi thì nên nấu lâu để tránh bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Internet
Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần trứng không có mùi gì đặc biệt là được nhưng thực tế điều này là hoàn toàn sai lầm. Trứng không thể bảo quản được lâu dù để ở nhiệt độ thường hay trong tủ lạnh. Trứng chỉ có thể bảo quản trong khoảng 40 ngày khi nhiệt độ từ 2 ° C ~ 5 ° C, 15 ngày ở nhiệt độ phòng vào mùa đông và 10 ngày ở nhiệt độ phòng vào mùa hè.
Trứng từ 1-9 ngày: Đối với trứng đặc biệt tươi, chúng có thể được ăn sống, chẳng hạn như làm sốt mayonnaise từ lòng đỏ, hoặc đánh tan lòng trắng trứng thành bánh trứng đường để làm mousse sô cô la hoặc chỉ chế biến chín tương đối.
Trứng từ 9-14 ngày: Trứng trong khoảng thừi gian này có thể luộc hoặc nướng.
Trứng từ 14-21 ngày: Cần thời gian nấu lâu hơn một chút.
Trứng từ 21-28 ngày: Khi chế biến nên nấu kỹ hơn một chút và chú ý đến mùi cũng như màu sắc của trứng. Nếu trứng có hiện tượng lạ nên bỏ ngay để tránh ngộ độc thực phẩm.
Cách bảo quản trứng tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng
1. Không rửa trứng bằng nước trước khi bảo quản
Vỏ trứng có một lớp màng bảo vệ trứng khỏi một số vi khuẩn. Lớp màng này dễ tan trong nước. Vì vậy, khi rửa quá nhiều lần, trứng sẽ dễ bị vi khuẩn làm hỏng và hư hỏng trong quá trình bảo quản. Do đó, hãy dùng khăn mềm, ướt để lau sạch trứng trước khi cất chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên, trước khi chế biến, bạn nên rửa trứng thật sạch để an toàn cho sức khỏe.
2. Không cho trực tiếp vào tủ lạnh
Hộp đựng trứng có thể bảo vệ trứng khỏi mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Ảnh: Internet
Trên bề mặt trứng mới mua có nhiều loại vi khuẩn, nếu để trực tiếp vào tủ lạnh sẽ gây hại cho môi trường trong tủ lạnh và ảnh hưởng đến các nguyên liệu khác. Trứng nên được cho vào các túi hay hộp sạch và trên giá đựng trứng trong tủ lạnh để bảo quản.
3. Đặt đầu nhọn xuống khi bảo quản trứng
Đây là cách mà các nhà sản xuất trứng bảo quản trứng trong các hộp đựng trứng. Khi đặt đầu nhọn xuống, lòng đỏ trứng có thể nằm ở giữa, và khoang khí sẽ không bị nén. Điều này có thể kéo dài thời gian bảo quản trứng.
4. Quét một lớp dầu
Cách bảo quản trứng đơn giản nhất là bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng… trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 – 32 độ C.
5. Để cùng với các loại đậu
Không để chung trứng với hành tây, gừng vì sẽ khiến trứng nhanh hư hỏng, ung thối. Ảnh: Internet
Có thể để chung trứng vào cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen, đậu xanh… như vậy trứng cũng có thể bảo quản trứng trong một thời gian dài mà không sợ bị hỏng.
6. Đặt trứng trong bã chè
Muốn bảo quản trứng lâu trong 2 đến 3 tháng mà không lo bị hỏng thì các mẹ chỉ cần cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát. Nhà mình thường bảo quản trứng theo cách này và chưa bao giờ trứng bị hỏng hết.
7. Vùi trong muối khô mịn
Dùng một thùng gỗ, rắc một lớp muối dưới đáy thùng rồi xếp trứng vào, cứ một lớp trứng là một lớp muối, chèn chặt các khoảng trống giữa các quả trứng bằng muối. Cách này sẽ giữ được trứng trong vòng 1 năm, khi ăn sẽ không bị mặn.
8. Đặt ở khu vực giữa của tủ lạnh
Hầu hết chúng ta để trứng vào cửa tủ lạnh vì ngăn trứng nằm ở đó. Tuy nhiên, điều này là sai. Cánh cửa tủ là nơi luôn được mở ra thường xuyên chính vì vậy nhiệt độ ở cánh tủ không đều, có có thể là nơi nóng nhất của tủ. Chính vì vậy, trứng khi được bảo quản ở cánh tủ lạnh sẽ nhanh hỏng hơn.
Ngoài ra, phần giữa tủ là nơi lạnh nhất rất thích hợp để bảo quản tươi thực phẩm. Do đó, nên để trứng ở giữa tủ là tốt nhất.
Thêm vào đó, nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh, không nên lấy ra và để ở môi trường ngoài. Các hạt nước li ti đọng trên vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.
Các loại trứng đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Nhưng nếu biết cách ăn, từng loại trứng sẽ phát huy hiệu quả dinh dưỡng. Ảnh: Internet
Các loại trứng đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Nhưng nếu biết cách ăn, từng loại trứng sẽ phát huy hiệu quả dinh dưỡng trong trứng hơn.Ví dụ, với người có bệnh lý rối loại chuyển hóa chất béo, tim mạch nên lựa chọn ăn trứng gà so tốt hơn trứng cút và trứng vịt. Trẻ nhỏ, ở giai đoạn này cần nhiều vitamin A, nhóm B, folate nên ăn trứng cút hoặc trứng gà. Người trưởng thành nên ăn trứng vịt sẽ có nhiều năng lượng để lao động và học tập. Tuy nhiên, người có chế độ ăn kiêng thì nên lưu ý không ăn trứng vịt do nhiều năng lượng.
Để ăn trứng an toàn cho sức khỏe bác sĩ lưu ý: Ăn trứng chín sẽ tốt cho sức khỏe và dễ tiêu hóa. Trứng sống có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu hoặc nguy cơ nhiễm vi khuẩn dễ bị tiêu chảy. Nên chọn trứng tươi để có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Khi sử dụng trứng cần lưu ý phải rửa thật sạch sau đó đập trứng để chế biến.
Trứng là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng ăn quá nhiều không tốt. Nên ăn trứng kết hợp đan xen với các thực phẩm khác.
V. Kết luận
Làm thế nào để lưu trữ trứng? Những người mua chúng trong cửa hàng không hỏi một câu hỏi như vậy. Nhưng đối với những người nuôi gà trong nước - chủ đề rất phù hợp. Các cửa hàng luôn luôn dễ dàng hơn, đã đi, đã mua, đã ăn. Gà mái được mang thường xuyên chỉ trong mùa hè hoặc mùa xuân. Vào mùa thu hoặc mùa đông, bạn có thể ở lại mà không có trứng.
Có thể lưu trữ một sản phẩm dễ hỏng như vậy lâu đến nỗi có tinh hoàn mùa hè vào mùa đông? Hóa ra bạn có thể.
Phương pháp đã được chứng minh
Phương pháp này cho phép bạn lưu trữ trứng đúng cách trong vòng sáu tháng, mà không sợ thối rữa hoặc nhiễm vi khuẩn khử hoạt chất. Bạn sẽ cần mỡ lợn tan chảy, không ướp muối hoặc bất kỳ chất béo động vật nào khác, một nơi tối, mát mẻ, trực tiếp trứng. Chúng không được khử trùng, không có vết nứt và các dấu hiệu hư hỏng khác. Mong muốn - ngay lập tức từ dưới con gà.
Với một cây bút chì đơn giản, họ ký ngày ngay trên vỏ, ngày, tháng. Sau đó cẩn thận phủ lớp mỡ lợn lên tất cả các mặt bằng một lớp mỏng. Chúng được đặt trên các tông hoặc khay gỗ, sau đó để trong một căn phòng mát mẻ nhưng không bị đóng băng. Nó có thể là một tầng con, một tán cây, một ban công ấm áp.
Phương pháp này rất phổ biến với bà của chúng tôi khi họ không nghe về tủ lạnh. Tất nhiên, tốt hơn hết là đừng giữ nhiều như vậy, nhưng nếu bạn thực sự cần ...
Nhân tiện, mỡ lợn được thay thế tốt bằng glycerin hoặc thạch dầu mỏ. Sau đó, thời hạn sử dụng của tinh hoàn giảm xuống còn 4 tháng.
Và sau đây là những lời khuyên chân thành , hữu ích của mình , bạn tham khảo thêm nha , mong là sẽ giúp ích cho các bạn .
Chỉ lưu trữ trứng đúng cách khi chúng còn tươi. Nhà máy lưu trữ không quá 45 ngày. Tự làm - không quá 4 tháng.
Chim cút, tinh hoàn của caesar được lưu trữ lâu hơn gà, vịt. Chúng có chứa axit amin, là một trở ngại cho sự xâm nhập của vi khuẩn putrefactive.
Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản là + 2-4 ° C, độ ẩm không khí khoảng 75-80%. Không khí thường xuyên, bóng tối được chào đón.
Nếu không có chỗ trong ngăn rau, nên gói trứng chặt hơn, nếu không mùi của các sản phẩm khác sẽ ngấm vào protein.
Trứng màu được lưu trữ giống như trứng luộc. Nếu phim nhiệt được sử dụng, thời gian giảm 2-3 ngày.
Thay vì muối, cát hoặc tro từ gỗ sồi đôi khi được sử dụng để lưu trữ.
Với phương pháp truyền bá mỡ bôi trơn, protein có thể trở nên hơi đục. Điều này không ảnh hưởng đến hương vị hoặc chất lượng dinh dưỡng.
Một quả trứng vỡ có thể được giữ trong tủ lạnh trong 24 giờ. Luộc không có vỏ - 2 ngày.
Để bảo quản trứng và thực phẩm tốt hơn, bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm của MITSUXFAN tại Website: www.mitsu.vn
Đánh giá:
Like và chia sẻ: