BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM KEM GIẢM NHIỆT MÙA NÓNG BẰNG TỦ ĐÔNG
1. Kem sữa tươi
Nguyên liệu
- 1800ml sữa tươi
- 200ml sữa đặc
- 160g đường kính
- 50g glucose
- 2-4 lá gelatin
Cách làm kem như sau
- Bước 1: đầu tiên các bạn đem đổ sữa tươi vào xoong đun nhỏ lửa cho sữa nóng, không được đung sôi, trong khi đun hãy khuấy đều liên tục.
- Bước 2: tiếp theo, các bạn tiến hành trộn sữa vừa đun với sữa đẵ và glucose thành hỗn hợp và đun nhỏ cho glucose tan hết
- Bước 3: sau đó, bạn đem lá gelatin ngâm với nước lạnh cho mềm và vớt ra hoà với sữa ấm, cho thêm phần sữa còn lại và đổ vào hỗn hợp sữa ở trên. Để sữa nguội.
- Bước 4: cuối cùng, các bạn cho vào ngăn mát tủ đông hoặc ngăn dưới tủ lạnh khoảng 2-3 giờ, rồi đổ hỗn hợp này vào máy làm kem. Sau đó, các bạn cho kem vào hộp đậy kín và cất kem trong tủ đông hoặc tủ lạnh khoảng 5-6 giờ đồng hồ cho kem cứng lại là được.
2. Kem đá Nhật Bản
- Đối với loại kem này, chúng ta sẽ làm một cách nhanh chóng để có thành phẩm ngay để thưởng thức. Cách làm như dưới đây:
Nguyên liệu
- 46g Bột kem đá nhật
- Sữa tươi có đường 220ml
Cách chế biến kem đá Nhật Bản
- Bước 1: đầu tiên, bạn dùng kéo cắt 1 bịch(220ml) sữa tươi có đường, rồi đổ sữ vào tô.
- Bước 2: kế đến bạn cho 46g bột làm kem đá Nhận bản vào tô sữa. Sau đó dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi bột hoà tan hết.
- Bước 3: sau khi có hỗn hợp bột và sữa, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào khuôn làm kem que hoặc khuôn làm đá viên tuỳ thích.
- Bước 4: Cuối cùng bạn cho những khuôn kem vào ngăn mát tủ đông hoặc tủ lạnh từ 3-4 giờ. Sẽ có ngay một cây kem béo, thơm và còn mát lạnh trong thời tiết nắng nóng thì còn gì bằng phải không.
3. Kem đá siro
Nguyên liệu
- Đá viên
- Siro tuỳ chọn
Cách chế biến
- Bước 1: lấy khoảng 3 chén đá viên từ tủ đông vào máy xay sinh tố, xay đến khi đá thật nhuyễn mịn. Để dễ dàng xay hơn bạn có thể đập vụn đá trước khi xay
- Bước 2: Tạo hình que kem, sau khi đã xay nhuyễn đá bạn cho đá nhuyễn vào từng ly nhựa nhỏ. Lưu ý, khi bỏ đá vào ly, bạn nên ép đá chặt xuống bằng muỗng. Sau khi ấn đầy ly, bạn dùng que gỗ vào để dễ dàng cầm.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn rút phần đá xay ra, đổ một lượng siro vừa đủ lên que kem. Hãy phủ lên que kem, bằng nhiều màu khác nhau để nhìn que kem bắt mắt hơn nhé.
- Bước 4: Sau khi siro đã ngấm vào đá, phút để kem không bị chảy bạn nên cho kem vào tủ đông khoảng 5 phút và thưởng thức món kem mát lạnh.
- Trên đây là tất tần tật những cách làm kem đơn giản giả nhiệt cho mùa nóng mà bạn và gia đình có thể tự làm và thưởng thức tại nhà nhé. Hiện tại MITSUXFAN đang có rất nhiều dòng tủ đông làm lạnh siêu nhanh với công nghệ Nhật Bản, Thiết kế sang trọng nhưng không kém phần tinh tế Bên canh đó giá thành lại cực phải chăng. Hãy truy cập vào website: https://mitsu.vn để cập nhật những tính năng của tủa đông MITSUXFAN bạn nhé.
Like và chia sẻ: